Cửa cuốn có an toàn không và nên sử dụng như thế nào?

Cửa cuốn ngày nay đang được ưa chuộng và lắp đặt rộng rãi trong nhiều công trình nhờ tính tiện lợi mà sản phẩm mang lại. Nhưng do một vài vấn đề không may xảy ra dẫn đến những ý kiến trái chiều, nảy sinh câu hỏi nghi vấn “liệu sử dụng cửa cuốn có an toàn không “. Để biết được nhiều thông tin chi tiết về mức độ an toàn khi sử dụng cửa cuốn, hãy kéo chuột lăn xuống bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ ngay sau đây.

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cuốn

1. Những lỗi thường gặp, hay rủi ro khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn có an toàn không đôi khi phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động đến vấn đề này. Những rủi ro không thể tránh và các lỗi kỹ thuật cũng gây ảnh hướng tới mức độ an toàn. Vậy đâu là trường hợp đáng tiếc.

1.1. Khó thoát hiểm

Trong các trường hợp có tai nạn, hỏa hoạn xảy ra trong khi cửa đang đóng việc thoát hiểm trở nên khó khăn hơn với cửa cuốn chạy bằng motor còn với cửa cuốn kéo tay thì không. Bởi cửa cuốn motor chịu sự chi phối từ remote nhưng khi hỏa hoạn, điện trong nhà tự động ngắt, vô hiệu hóa bảng điều khiển, nếu không có cửa thoát hiểm khác, người trong nhà sẽ bị kẹt.

1.2. Rủi ro khi mất điện

Theo như các bạn đã biết, cửa cuốn sử dụng điện để vận hành đóng mở cửa. Nếu gia đình bạn chả may bị mất điện, cửa sẽ không hoạt động.

1.3. Cửa kẹt vào đồ vật

Hiện nay, các cửa cuốn đã được trang bị bộ tự động đảo chiều khi gặp vật cản nhưng còn một số loại là không và trực tiếp kẹp vật mà không cần nhận biết.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn
Những lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn

2. Vậy cửa cuốn có an toàn cho người sử dụng?

Cửa cuốn rất toàn năng, tuy nhiên không thể tránh khỏi quy luật cái gì cũng có 2 mặt, ưu và nhược luôn song hành cùng nhau, cũng bởi vậy mà nhiều người băn khoăn cửa cuốn có an toàn không. Nhưng nếu dựa vào các tiêu chí để đánh giá thì đây cũng là trang bị vô cùng an toàn cho ngôi nhà của bạn bởi tính tiện ích.

  • Bảo vệ an toàn cho gara, công xưởng, ngôi nhà khỏi những người có ý đồ xấu muốn xâm phạm, trộm cắp.
  • Chất liệu cứng cáp, dày, chịu được lực va đập lớn, không dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại cảnh, bảo vệ cho tổ ấm của bạn.
  • Cửa cuốn hoạt động êm ái, không gây ra nhiều tiếng ồn. Trường hợp xuất hiện tiếng kêu khó chịu cần liên hệ với đơn vị sửa chữa để khám xét.
  • Là một trong những máy móc thông minh và hiện đại của con người, phù hợp với sự phát triển của thời đại, không gian sống, tận dụng triệt để diện tích.
Cửa cuốn an toàn bảo vệ cho gara, công xưởng
Cửa cuốn an toàn bảo vệ cho gara, công xưởng

3. Cửa cuốn có an toàn cho người dùng nhờ sử dụng những thiết bị công nghệ cao ?

Để khắc phục tình trạng rủi ro, về hồi đáp cho câu hỏi cửa cuốn có an toàn không, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và thiết kế bổ sung cho cửa cuốn thêm phần toàn năng. Khắc phục tình trạng bị cúp điện, hỏa hoạn xảy ra dòng điện tự động ngắt mạch, gia đình nên lắp bình lưu điện cửa cuốn để gia đình vẫn sử dụng, đóng mở cửa bình thường.

Đối với cửa cuốn công nghệ cao sẽ có thiết bị đảo chiều khi gặp vật cản tránh kẹp người, kẹp đồ. Nhờ đó có thể bảo vệ bản thân, gia đình, đặc biệt là con em khi di chuyển, chơi đùa gần khu vực cửa cuốn, tránh các tai nạn đáng tiếc.

Cửa cuốn an toàn cho người dùng nhờ sử dụng những thiết bị công nghệ cao
Cửa cuốn an toàn cho người dùng nhờ sử dụng những thiết bị công nghệ cao

Đặt vấn đề bảo mật, tăng an toàn cho xưởng sản xuất, ngôi nhà lên hàng đầu, khi có bất cứ ai cố tình cạy cửa, phá cửa để chui, lẻn vào, chuông báo định sẽ réo lên đã cảnh báo cho mọi người biết, kịp thời phòng chống.

4. Lựa chọn cửa cuốn chính hãng cùng đơn vị uy tín, chất lượng

Bạn sẽ không phải bận tâm vấn đề cửa cuốn có an toàn không khi đã sử dụng hàng chính hãng chất lượng cao từ những đơn vị có uy tín. Bởi họ sẽ là người cung cấp mặt hàng tốt nhất cho bạn, từ linh kiện, thiết bị, động cơ cửa cuốn đều là hiện đại, đáp ứng nhiều tính năng, đến thái độ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm.

Với thông tin trên, hy vọng đã giải đáp phần nào cửa cuốn có an toàn không và bạn đã thêm tin tưởng về sự an toàn mà cửa cuốn đem lại. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đơn vị lắp đặt cửa cuốn loại tốt trên thị trường hãy liên hệ cho chúng tôi ngay nhé

0977 572 859