Lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy, hợp mệnh gia chủ

Trong xây dựng, thiết kế nhà cửa, không chỉ quan tâm đến nội dung, hình thức mà gia chủ cũng nên xem xét và lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy. Bởi nó là một yếu tố quyết định đến tài lộc, hạnh phúc, sự thịnh vượng của gia chủ nên không thể hời hợt, tùy ý được. Vậy bạn đã có hiểu biết căn bản về chọn hướng nhà cửa chưa? Nếu câu trả lời là chưa, thì đọc qua bài viết dưới đây của chúng tôi, bỏ túi một vài lưu ý nhé.

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cuốn

1. Tại sao cần chú trọng xây nhà, xây hướng cửa hợp phong thủy

Việc lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy trở thành thói quen, nghi thức tâm linh của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Ông cha ta quan niệm chọn sai cửa nhà có thể dẫn tới xung khắc với mệnh của các thành viên trong gia đình. Vì vậy khi xây nhà, sửa cổng cần chú trọng vào hướng, khu đất sống rồi dựa theo nhiều góc độ để tìm hướng đẹp hợp với gia chủ. Theo như các nhà tâm linh, chọn hướng tốt có thể đem lại:

Gia đình bình an, mạnh khỏe, hòa hợp. Nhà là nơi cả đại gia đình cùng sinh sống, nên một ngôi nhà nằm trên vị trí hợp theo phong thủy, cổng nằm ở vị trí đón lộc sẽ giúp không gian sinh hoạt thêm ấm cúng, an viên và làm nền tảng xây dựng nên niềm hạnh phúc, ấm êm cho gia chủ, đón nhiều may mắn, phúc lộc.

Cổng nằm ở vị trí đón lộc sẽ giúp không gian sinh hoạt thêm ấm cúng
Cổng nằm ở vị trí đón lộc sẽ giúp không gian sinh hoạt thêm ấm cúng

Không chỉ xây nhà, mà dựng doanh nghiệp công ty cũng rất để tâm đến đến thiết kế cổng, cửa chính, những nơi xung khắc sẽ gây họa, ảnh hưởng tới công việc làm ăn, thường xuyên gặp hạn, ngược lại nằm ở nơi đại cát, đại lộc sự nghiệp thăng hoa lên như diều gặp gió, con cái chăm ngoan, học giỏi, mưa thuận gió hòa.

2. Dựa vào những yếu tố nào để dựng cửa, dựng cổng

Lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy không những đóng góp cho thiết kế thêm đẹp, và sang mà còn đón vận khí tốt cho ngôi nhà bạn. Vì vậy người ta xét theo các yếu tố ảnh hưởng tới cách dựng cửa cổng như vị trí cổng, kích thước cổng tính từ dài đến rộng, thêm cả mệnh, tuổi của gia chủ làm tiền đề trong thiết kế.

2.1. Xét về vị trí lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy

Nên xây theo hướng đón nhiều gió và ánh sáng mặt trời nhiều nhất trong ngày để không khí thêm phần thoáng mát, đón nhiều lợi lộc, xua đi xui xẻo. Đồng thời bố trí cảnh theo mệnh tuổi của gia chủ, người ta xét theo thuyết ngũ hành. Chẳng hạn Hỏa và Thổ tương khắc với nhau, nếu Hỏa mở cổng theo hướng Đông hoặc Đông Nam thì Thổ chọn hướng Nam sẽ không gặp hạn. Thủy tương sinh với Thổ vì vậy bố trí theo hướng Tây và Tây Bắc tránh hướng Đông.

Yếu tố lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy
Yếu tố lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy

2.2. Xét theo kích thước, cách thiết kế cổng

Để có được chính xác chiều dài và chiều rộng thì rất khó để xác định nếu không đứng tại vị trí xây cổng. Nhưng tránh thiết kế kín, tường cao rào rộng ảnh hưởng tới khí tốt lưu thông vào nhà và cũng cần phải cân đối với tổng thể chung trong ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra xác định hướng cổng còn có thể dựa vào bát quái nhưng cách này yêu cầu người đó phải là những chuyên gia về phong thủy, hiểu biết sâu sắc về địa đạo cùng các nhìn đọc bát quái cho ra những kết quả chính xác.

3. Đơn vị chuyên xây dựng cổng, thiết kế, lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy

Bạn sẽ không phải bận tâm nhiều đến việc thiết kế, lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy sao cho vừa sang trọng, hài hòa mà lại hợp khí trời nữa khi có sự trợ giúp của đơn vị chúng tôi. Bởi với am hiểu sâu sắc về phong thủy cùng kinh nghiệm lâu năm trong công tác xây dựng, thiết kế, chúng tôi biết nên làm thế nào để đón may mắn cho ngôi nhà và kiêng kị điều gì để tránh vận xui vây lấy.

Lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy sao cho vừa sang trọng, hài hòa
Lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy sao cho vừa sang trọng, hài hòa

Chi phí trong xây dựng, lắp cổng cũng vô cùng ưu đãi bên cạnh chất lượng tuyệt vời. Từng chi tiết trong thiết kế đều toát lên may mắn, thịnh vượng cho gia chủ qua việc chọn lọc chất liệu làm cổng, cửa.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về lựa chọn hướng cửa hợp theo phong thủy hay liên hệ ngay cho chúng tôi. Bởi không chỉ mình bạn, chúng tôi cũng trợ giúp nhiều gia chủ chọn cổng đẹp, tiện lợi đón nhiều may mắn, nên hãy tin tưởng vào chúng tôi nhé!

0977 572 859