Có nên mua cửa cuốn cũ hay không?

Cửa cuốn thanh lý, giá rẻ đôi khi là lựa chọn của một số khách hàng khi chưa đủ điều kiện kinh tế, dù vậy thì họ vẫn băn khoăn có nên mua cửa cuốn cũ hay không ? Mặc dù mua cửa cuốn cũ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng bạn lo ngại vì thiếu an toàn, phát sinh sự cố, rủi ro. Nếu bạn còn đang băn khoăn thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cuốn

1. Mua cửa cuốn cũ có những ưu điểm gì?

Để giải đáp câu hỏi “có nên mua cửa cuốn cũ hay không?” trước hết bạn cần biết các dòng cửa cuốn cũ xuất phát từ đâu. Cửa cuốn cũ xuất phát từ những công trình đang sửa chữa mà chủ đầu tư muốn thanh lý để lên đời cửa cuốn mới, sau đó được các đơn vị chuyên sửa chữa lắp đặt cửa cuốn mua lại và bán ra ngoài thị trường.

Dù đã được sử dụng trước đó nhưng cửa cuốn cũ lại là lựa chọn của một số người. Có thể kể đến một số ưu điểm của cửa cuốn cũ như:

 • Mức giá thành bán ra rẻ hơn nhiều so với mua mới và là lựa chọn phù hợp với những nhà đầu tư có tài chính eo hẹp.
 • Do được thu mua lại tư nhiều công trình nên cửa cuốn cũ đa dạng về kích thước, mẫu mã, thương hiệu để chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu.
 • Một số dòng cửa cuốn cũ có nguồn gốc từ các thương hiệu cửa cuốn uy tín như: Mitadoor, Austdoor,… nên vẫn đảm bảo về chất lượng.
Mức giá thành bán ra rẻ hơn nhiều so với mua mới
Mức giá thành bán ra rẻ hơn nhiều so với mua mới

2. Những khó khăn khi mua cửa cuốn qua sử dụng

Dễ dàng thấy cửa cuốn cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều, nhưng độ an toàn và chất lượng của cửa cuốn cũ lại là một dấu hỏi chấm và bạn cần phải cân nhắc kỹ càng liệu có nên mua cửa cuốn cũ hay không. Dĩ nhiên không phải khách hàng nào cũng may mắn chọn mua được loại cửa cuốn thanh lý tốt, độ mới cao, không bị hỏng hóc. Khi mua cửa cuốn qua sử dụng thì sẽ gặp một số vấn đề như:

 • Khó lựa mua dòng cửa cuốn cũ đúng theo nhu cầu và sở thích và bạn phải xây cửa theo kích thước có sẵn của cửa cuốn cũ.
 • Kích thước, mẫu mã, kiểu dáng cửa cuốn đã qua sử dụng sẽ không được đẹp như mới và đôi khi lạc hậu, nhiều mẫu cửa thậm chí có tình trạng han rỉ, bong tróc.
 • Cửa cuốn cũ khó tránh khỏi những rủi ro khi vận hành, phát ra tiếng ồn, động cơ hoạt động không ổn định, phải sửa chữa liên tục.
 • Nhiều đơn vị kém chất lượng khi tráo đổi những linh kiện, phụ kiện không chính hãng.
 • Những dòng cửa cuốn cũ có thể thiếu số số tính năng mới so với dòng cửa cuốn đời mới.
 • Khi lắp đặt cửa cuốn cũ một thời gian thấy vận hành không ổn định hay phát sinh nhiều trục trặc có thể gây ra nhiều rủi ro, mất an toàn khi sử dụng.
Những khó khăn khi mua cửa cuốn qua sử dụng
Những khó khăn khi mua cửa cuốn qua sử dụng

3. Bỏ túi những kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ chất lượng tốt

Biết được ưu điểm cũng như rủi ro khi mua cửa cuốn đã qua sử dụng thì liệu có nên mua cửa cuốn cũ hay không? Nếu bạn chọn mua được loại cửa cuốn còn tương đối mới, chưa hư hại gì và là dòng cửa cuốn chính hãng từ thương hiệu uy tín trên thị trường thì bạn nên mua. Sau đây là kinh nghiệm lựa mua cửa cuốn chất lượng mà giá cả phải chăng mà bạn nên biết.

3.1. Kiểm tra tổng thể, kỹ lưỡng bộ cửa cuốn đã qua sử dụng.

 • Những bộ cửa cuốn đã qua sửa chữa nhiều lần, phát ra tiếng ồn khi vận hành, quá cũ thì tuyệt đối không nên mua.
 • Bạn nên mua những bộ cửa cuốn cũ từ các thương hiệu nổi tiếng như: Titadoor, Mitadoor, Austdoor,… bởi sản phẩm có độ bền cao và chất lượng đảm bảo.
 • Nên kiểm tra cửa cuốn vận hành có phát sinh bất thường không để tránh mua phải cửa cuốn kém chất lượng, không hoạt động.
Những kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ chất lượng tốt
Những kinh nghiệm chọn mua cửa cuốn cũ chất lượng tốt

3.2. Tìm mua cửa cuốn thanh lý tại những đợn vị uy tín.

Để sở hữu bộ cửa cuốn chất lượng mà giá cả phải chăng hãy lựa chọn những cơ sở kinh doanh cửa cuốn cũ có uy tín, chất lượng sản phẩm tốt và có chính sách bảo hành, đổi trả nếu gặp vấn đề hỏng hóc cần thay thế, sửa chữa.

Với những thông tin bổ ích trên, hi vọng bạn sẽ có cân nhắc thật kỹ xem có nên mua cửa cuốn cũ không. Nếu bạn còn băn khoăn muốn biết thêm thông tin về các dòng cửa cuốn cũng như lắp đặt cửa cuốn thì hãy nhấc máy gọi ngay qua số hotline của chúng tôi nhé!

0977 572 859