Đánh giá ưu nhược điểm của mẫu cổng cửa xếp tự động phổ biến nhất hiện nay

Mẫu cổng cửa xếp tự động ngày nay đang từ từ thay thế cho cổng sắt truyền thống, nhờ tính năng tự động hóa, chất liệu bền đẹp, phù hợp sử dụng ở đa dạng môi trường như các doanh nghiệp, công ty, trường học, trung tâm,… Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu, nhược điểm của mẫu cổng này nhé!

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa cửa cổng xếp

1. Đôi nét về mẫu cổng cửa xếp tự động phổ biến nhất hiện nay

1.1. Cổng xếp tự động là gì?

Mẫu cổng cửa xếp tự động (cổng xếp tự động) là một dạng cổng lớn được đặt trước lối ra vào của khu vực công ty, xưởng công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… Chúng được thiết kế dưới dạng các thanh nan đan chéo vào nhau, có thể kéo dài hoặc thu gọn tùy theo điều chỉnh. Người bảo vệ thông qua một thiết bị điều khiển từ xa để đóng mở cửa sao cho phù hợp.

Trông thì có vẻ phức tạp nhưng cổng chỉ bao gồm 2 phần chính là thân cổng cửa xếp và thiết bị điều khiển motor điện. Chi tiết từng bộ phận như sau:

 • Thân cổng: Là bộ phận được cấu tạo từ những thanh nan đan chéo vào nhau, tạo nên khung cánh cổng nối liền vững chắc, kiên cố. Vật liệu được dùng làm thân cổng chủ yếu là inox hoặc hợp kim nhôm, trong môi số trường hợp cũng có nhà sản xuất kết hợp hai kim loại này để tăng độ bền đẹp cho sản phẩm của mình.
 • Thiết bị điều khiển motor điện: Bao gồm mạch điện và nguồn là hai phần chính. Ngoài ra còn có cảm biến an toàn, cảm biến nhiệt và màn hình hiển thị từ xa. Với tính năng này, người gác cổng chỉ cần ngồi trong nhà, quan sát từ camera và nhấn bộ điều khiển để cho đóng mở cửa. Không cần chạy ra ngoài kéo cổng như phương thức truyền thống nữa.
Mẫu cổng cửa xếp tự động phổ biến nhất hiện nay
Mẫu cổng cửa xếp tự động phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, hầu hết những nơi như công ty, xưởng công nghiệp, trung tâm thậm chí là trường học cũng đang đổi dần qua sử dụng mẫu cổng cửa xếp tự động này. Vừa an toàn, tiện lợi vừa có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

So với thiết kế cổng sắt đóng mở, cổng sắt tay kéo như truyền thống thì cổng cửa xếp tự động hiện đại, đáng để sử dụng hơn nhiều.

1.2. Một số mẫu cổng cửa xếp tự động được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

Tùy theo vật liệu tạo nên cổng cửa xếp tự động được chia ra thành 2 loại chủ yếu dưới đây:

 • Cổng xếp hợp kim nhôm: Nổi bật với đặc tính gọn nhẹ, màu sắc bền đẹp nên cổng xếp hợp kim nhôm được yêu thích hơn cả. Nhờ tạo hình đa dạng mà mẫu cổng này phù hợp với hầu hết môi trường sử dụng.
 • Cổng xếp inox: Được biết đến là vật liệu thân thiên môi trường, an toàn với mọi nhà lại có giá thành rất phải chăng. Cũng nhờ vậy mà mẫu cửa cổng xếp tự động inox này được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Nhìn chung, cả hai vật liệu cổng trên đều được người Việt ưa chuộng nhiều. Tuy nhiên, nếu sự lựa chọn của khách hàng thiên về phần giá rẻ thì hãy chọn vật liệu inox, còn nếu sự lựa chọn khách hàng hướng đến mẫu mã, màu sắc bắt mắt thì có thể cân nhắc vật liệu hợp kim nhôm hơn.

Một số mẫu cổng cửa xếp tự động được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay
Một số mẫu cổng cửa xếp tự động được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay

2. Đánh giá ưu, nhược điểm của mẫu cổng cửa xếp tự động

Ưu điểm:

 • Tính năng tự động, tiết kiệm sức lực của người gác cổng.
 • Thiết kế đặc biệt, có thể sử dụng trong thời gian dài.
 • Nâng cao mức độ an toàn cho khu vực sử dụng.
 • Hình thức bắt mắt, phù hợp với kiến trúc tòa nhà hiện đại ngày nay.

Nhược điểm:

 • Trọng lượng lớn, thường rất khó khăn trong công đoạn lắp đặt.
 • Gây cản trở việc đi lại khi gặp trục trặc ở thiết bị điều khiển tự động.
 • Giá thành sản phẩm cao hơn loại cổng truyền thống.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mẫu cổng cửa xếp tự động nêu trên. Tuy nhiên để đảm bảo về phần chất lượng lẫn giá cả thì khách hàng nên tìm đến địa chỉ lớn, uy tín và có thâm niên lâu năm trong nghề.

Ưu nhược điểm của mẫu cổng cửa xếp tự động
Ưu nhược điểm của mẫu cổng cửa xếp tự động

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ cung cấp mẫu cổng cửa xếp đáng tin hãy liên hệ đến cơ sở chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động, phân phối sản phẩm cổng cửa xếp tự động chính hãng đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Chúng tôi tin chắc sẽ khiến khách hàng hài lòng.

0977 572 859