Quy trình lắp đặt cổng xếp

Việc lắp đặt một chiếc cổng xếp sẽ trở nên cực đơn giản hơn khi bạn nắm được các quy trình lắp đặt cổng xếp bài bản. Nhưng không phải ai cũng nắm chắc các quy trình lắp đặt! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay.

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cổng xếp

1. Lý do tại sao nên chọn cổng xếp tự động?

Cổng xếp tự động hiện đang là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều người. Loại cổng này được sử dụng hầu hết trong các khu doanh nghiệp, trường đại học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…. Người dùng ưu tiên sử dụng loại cổng xếp tự động này bởi tính tiện ích, gọn gàng, rộng rãi và nhiều tính năng khác mà chiếc cổng này mang lại.

Không giống như các cổng kéo thông thường, loại cổng xếp này có thể tự động trong việc đóng hay mở cửa bằng thiết bị điều khiển một cách dễ dàng. Đây chính là ưu điểm đầu tiên – hạn chế sức người. Việc tự động hóa này vô cùng tiện ích. Người dùng cũng có thể thuận tiện đi lại, di chuyển mà không quá rườm rà.

Được trang bị với thiết kế và những cải tiến kỹ thuật vô cùng hiện đại nên người dùng dù ở trong hay bên ngoài thì chỉ việc nhấn điều khiển đóng mở.

Ngoài ra, cổng xếp tự động đảm bảo an toàn cho người dùng. Nếu bạn cần thì chiếc cổng này còn có chức năng đảo chiều khi gặp vật cản, hệ thống báo tín hiệu khi có người lạ xâm nhập. Dù có chiều cao khá hạn chế nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về các vấn đề như: bị va hay kẹp, kẻ trộm vào nhà,….

Cổng xếp tự động đảm bảo an toàn cho người dùng
Cổng xếp tự động đảm bảo an toàn cho người dùng

2. Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động

2.1. Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động một ray.

 • Bước 1: lắp đặt ray. Đo thanh ray và cắt ray sao cho phù hợp với bản vẽ thi công. Nếu muốn đảm bảo tính bền cho cổng xếp thì không nên dùng vít nở để bắt mà nên chọn thanh thép phi 14 hoặc phi 16. Sau đó khoan sâu thanh thép xuống rồi hàn trực tiếp thanh ray vào thanh thép đó. Diều này hết sức cần thiết trong việc ổn định độ bền cho cổng đặc biệt khi có nhiều xe tải trọng lớn đi qua.
 • Bước 2: cố định cổng xếp vào đường ray. Thanh ray được đặt vào vị trí giữa của cổng. Đầu tiên, người kỹ thuật viên sẽ cố định lại một đầu của cổng xếp để có thể kéo ra, kéo vào đầu còn lại.
 • Bước 3: đặt nam châm. Được đặt vào vị trí điểm bắt đầu và kết thúc của hành trình cổng. Kết hợp với con sensor trong phần đầu máy sẽ khiến cổng dùng lại khi đến vị trí đặt nam châm.
 • Bước 4: cài màn hình trong phần đầu máy (nếu cần). Người thợ sẽ sử dụng điện thoại để kích chữ chạy trên màn hình theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: kiểm tra vận hành, chạy thử cổng xếp trước khi bàn giao cho khách hàng. Được trang bị một điều khiển từ xa và một điều khiển bàn có chức năng remote đến 50m khá tiện ích cho người dùng.
Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động một ray
Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động một ray

2.2. Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động hai ray

Cổng xếp hai ray về căn bản thì vẫn gồm năm bước giống cổng xếp một ray.

 • Bước 1: lắp đặt ray. Trước hết, người thợ cần đo đạc và làm khung ray. Sau đó, thi công bê tông rồi chờ khô tầm hai ngày thì ấn khung ray vào vị trí sắp đặt.
 • Bước 2: cố định cổng xếp. Đặt cổng sao cho các bánh răng khớp với hay đường ray. Cố di chuyển cổng vài lần để cổng đi trơn mà mượt hơn.
 • Bước 3: lắp đặt nam châm. Nam châm sẽ được khoan và chôn vào hai vị trí là điểm bắt đầu và kết thúc của hành trình cổng. Với tác dụng lực hút với con sensor trong phần motor máy sẽ giúp cố định cổng dừng lại.
 • Bước 4: cài màn hình chữ. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà người thợ sẽ cài màn hình cho cổng qua điện thoại.
 • Bước 5: kiểm tra và vận hành lại sản phẩm trước khi bàn giao cho khách hàng. Người kỹ thuật viên sẽ dùng điều khiển từ xa để kích hoạt cổng tự động chạy.
Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động hai ray
Quy trình lắp đặt cổng xếp tự động hai ray

2.3. Điểm khác biệt giữa cổng xếp một ray và cổng xế hai ray.

Cổng xếp một ray thường tốn mức kinh phí ít hơn, việc cố định đường ray cũng khác.

 • Cổng xếp hai ray sẽ tốn nhiều nhất nếu công trình của bạn đã thi công làm nền rồi. Còn nếu chưa thi công làm nền thì bạn cực may mắn đấy.

Như vậy là cách lắp đặt cổng xếp tự động vô cùng đơn giản chỉ với năm bước áp dụng được hầu hết với mọi loại cổng. Nhưng hãy lựa chọn loại cổng xếp phù hợp với nhu cầu mà vẫn luôn đảm bảo an toàn. Liên hệ hotline chúng tôi để được tư vấn, cập nhật thêm nhiều cách lắp đặt khác nhé!

0977 572 859