Đâu là nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kêu tít tít, cách khắc phục ra sao?

Cửa cuốn bị kêu tít tít đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Mặc dù cửa cuốn hiện nay đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường bởi sự an toàn, tiện lợi, tính thẩm mỹ cao, nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài ta khó tránh khỏi các lỗi trục trặc, bị kêu. Vậy nguyên nhân do đâu mà có và cách khắc phục như thế nào thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Điểm nhanh 3 nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kêu bạn cần lưu ý

Thường lúc nghiệm thu, cửa cuốn hoạt động rất êm. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng và không được bảo dưỡng định kỳ, cửa cuốn sẽ gặp phải các lỗi như phát ra âm thanh cành cạch, bị kêu tít tít,… khiến bạn khó chịu và bực bội. Thật là khó chịu khi bạn bỏ ra một số tiền không nhỏ để đầu tư bộ cửa cuốn hiện đại, sang trọng nhưng nó lại phát ra những âm thanh gây khó chịu đúng không nào. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến cửa cuốn bị kêu tít tít mà bạn cần lưu ý!

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa cửa cuốn

1. Cửa cuốn bị kêu tít tít do lỗi 2 thanh Puly ở 2 đầu trục cửa cuốn

Khi thao tác điều khiển cửa cuốn tự động di chuyển lên xuống, cửa cuốn nhà bạn vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên lại khác một điều là cửa cuốn bị kêu tít tít liên tục trong suốt quá trình cửa cuốn hoạt động đến khi tắt thì mới dừng lại.

Lỗi này xảy ra phổ biến ở dạng cửa cuốn có các nan mỏng. Do thanh Puly đã dùng lâu bị mài mòn ma sát dẫn đến việc bong lớp sơn hoặc lớp nhựa dẻo bên ngoài. Do đó, ngay khi chuyển động các nan cửa cuốn sẽ chạm vào 2 thanh Puly và phát ra tiếng kêu khó chịu.

Đây cũng là lỗi mà ta có thể dễ dàng khắc phục nhất chỉ cần thay mới thanh Puly, được trang bị vật liệu làm từ dây polyglide có khả năng giảm ồn  và kết hợp cùng khă năng giảm chấn của gioăng cao su.

Lỗi này xảy ra phổ biến ở dạng cửa cuốn có các nan mỏng
Lỗi này xảy ra phổ biến ở dạng cửa cuốn có các nan mỏng

2. Cửa cuốn bị kêu tít ở các vòng bi bịt đầu trục

Phần đầu trục của cửa cuốn là nơi thường gặp trục trặc nhất, và khi không may phát sinh lỗi cửa cuốn có tiếng kêu tít tít, to bất thường có thể khiến cửa cuốn không hoạt động đóng mở được. Do đầu trục chính là bộ phận quan trọng của cửa cuốn, giúp quá trình trung chuyển, vận hành cửa cuốn một cách nhanh chóng.

Thế nhưng việc đóng mở liên tục gây ảnh hưởng đến các vòng bi bên trong đầu trục lỗi, bị vỡ, khiến cửa cuốn có tiếng kêu tít tít. Nếu lỗi nhẹ thì có thể sửa chữa bằng cách thay vòng bi bịt phần trục, còn tình trạng nặng nhất thì bạn phải thay mới cả trục của hệ thống cửa cuốn.

3. Cửa cuốn bị kêu tít tít do bộ xích gần động cơ motor bị trùng

Theo thời gian sử dụng thì bộ xích gần động cơ motor bị giãn ra dẫn đến trùng xích. Và từ đó dẫn tới cửa cuốn bị kêu tít tít. Lúc này cửa cuốn sẽ hoạt động không được êm. Có thể xảy ra hiện tượng bị ngắt quãng, giật cục, dừng lại giữa chừng rồi lại hoạt động trở lại đi kèm với những tiếng kêu to.

Tuy nhiên, lỗi này thường dễ khắc phục và bạn không cần mất quá nhiều chi phí để sửa chữa. Thậm chí nếu cửa cuốn của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành thì có thể được miễn phí chi phí sửa chữa. Trong khi sử dụng ngay khi thấy cửa cuốn hoạt động với tốc độ chậm dần thì nên liên lạc ngay với đơn vị sửa cửa uy tín để sửa chữa kịp thời, chỉnh lại phần xích để cửa cuốn của gia đình bạn vận hành tốt trở lại.

Bộ xích gần động cơ motor bị giãn ra dẫn đến trùng xích
Bộ xích gần động cơ motor bị giãn ra dẫn đến trùng xích

4. Cửa cuốn bị kêu tít tít do phần ti đồng đảo chiều bị mòn

Một trong những nguyên nhân khiến cửa cuốn bị kêu tít tít là do bị mòn ti đồng. Điều này làm cho khả năng tiếp điện ở công tắc đảo chiều kém. Lúc này, bạn cần liên lạc với đơn vị sửa chữa để kiểm tra lại ti đồng và phần tiếp xúc với nó. Có thể lựa chọn cách mài tròn ti đồng hoặc thay mới ti đồng.

Cửa cuốn bị kêu tít tít là do bị mòn ti đồng
Cửa cuốn bị kêu tít tít là do bị mòn ti đồng

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục khi cửa cuốn bị kêu tít tít mà bạn cần trang bị cho mình. Nếu bạn đang muốn tìm một cơ sở sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường để cửa cuốn nhà bạn được hoạt động bền bỉ, êm ái thì hãy đến ngay với đơn vị của chúng tôi nhé.

0977 572 859