Kích thước các loại cửa cuốn

Khi bạn lựa chọn lắp đặt bất kỳ một loại cửa cuốn nào, việc chọn kích thước các loại cửa cuốn đó có phù hợp hay không là điều luôn được quan tâm và chú trọng. Cửa cuốn cũng là nơi giúp những điều may mắn, những luồng sinh khí tốt tuôn vào nhà một cách trực tiếp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn loại sản phẩm cửa cuốn với kích thước phù hợp nhất nhé!

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cuốn

1. Những loại sản phẩm cửa cuốn phổ biến hiện nay?

Các loại sản phẩm cửa cuốn đang là lựa chọn số 1 cho nhiều công trình lớn nhỏ trong nhiều năm trở về đây. Sự đa dạng của chúng trên thị trường hiện nay rất phổ biến và cũng rất khó chọn lựa sao cho phù hợp.

Dưới đây là các loại sản phẩm cửa cuốn và thông tin của chúng để giúp bạn dễ dàng hơn khi so sánh.

Những loại cửa cuốn phổ biến:

  • Cửa cuốn Đài Loan.
  • Cửa cuốn công nghệ Đức.
  • Cửa cuốn song ngang.
  • Cửa cuốn mắt võng.
  • Cửa cuốn inox.
Sản phẩm cửa cuốn hiện nay rất đa dạng
Sản phẩm cửa cuốn hiện nay rất đa dạng và phổ biến

Tùy vào loại cửa cuốn được làm bằng công nghệ nào cũng như cấu tạo từ vật liệu ra sao để có thể phân loại chúng một cách cơ bản nhất.

2. Kích thước các loại cửa cuốn như thế nào?

Kích thước các loại cửa cuốn của từng loại là khác nhau, chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng để có thể chọn lựa tốt nhất vào diện tích các công trình.

2.1. Cửa cuốn công nghệ Đài Loan

Đối với cửa cuốn Đài Loan, chúng lại được chia thành 2 loại là kích thước cửa cuốn đẩy tay với kích thước cửa motor.

  • Kích thước của cửa cuốn đẩy tay:

Cửa cuốn này có một nhược điểm là chỉ lắp đặt ở những diện tích nhỏ khoảng 12m2 (rộng 4m cao 3m) hoặc 16m2 (rộng 5m cao 3,5m). Tuy nhiên, ưu điểm của chúng là phù hợp với sức người cả nam và nữ khi sử dụng ít gặp khó khăn về lực.

  • Kích thước của cửa cuốn Motor:

Loại cửa cuốn này thì đa dạng hơn rất nhiều vì chúng có thể lắp đặt cho các diện tích cửa 30m2 (rộng 6m cao 5m) đến 35m2 (rộng 7m cao 5m).

Cửa cuốn Đài Loan được cấu thành từ nhiều nan cửa lồng ghép vào nhau nên chúng khá chắc chắn và kín. Đây cũng là thương hiệu cửa cuốn được tin dùng nhiều nhất nhờ đảm bảo giá thành rẻ và bền bỉ theo thời gian. Bạn nên cân nhắc nhé!

2.2. Cửa cuốn công nghệ Đức.

Kích thước cửa cuốn Đức so với kích thước các loại cửa cuốn khác thì chúng khác đặc biệt hơn. Chúng được cấu tạo 2 lớp nên chúng rất chắc chắn cũng như việc cách âm, ngăn tiếng ồn.

Cửa cuốn Đức bền bỉ theo thời gian
Cửa cuốn Đức bền bỉ theo thời gian

Đặc tính của hợp kim nhôm dẻo bền và lớp sơn Akzonobel cũng góp phần giúp cho cửa cuốn Đức bền bỉ theo thời gian. Đồng thời chúng cũng có thể lắp đặt ở những diện tích lớn, nhỏ như 3m, 4m, 5m, 6m, 7m với các chiều cao thông thường mà cực kỳ êm ái, không gây những tiếng động mạnh.

2.3. Cửa cuốn mắt võng, song ngang.

Cửa cuốn mắt võng hay cửa cuốn song ngang là một trong những loại sản phẩm cửa cuốn phù hợp nhất cho những công trình lắp đặt với diện tích lớn. Chúng có thể phù hợp với diện tích cửa cuốn lên tới 65m2 (chiều cao tới 6m, 7m) cho một bộ cửa khi lắp đặt.

Cửa cuốn mắt võng chỉ khác cửa cuốn song ngang về hình dáng còn lại chúng đều được sử dụng ở những diện tích lớn và độ bền bỉ hay tính dẻo dai là như nhau.

  • Cửa cuốn mắt võng thì sử dụng ống tròn đan để làm thành lưới mắt võng.
  • Cửa cuốn song ngang lại sử dụng sóng tròn và vuông đan thành tấm.

2.4. Cửa cuốn inox rất được ưa chuộng.

Cửa cuốn inox phù hợp với nhà xưởng, những công trình cần diện tích lắp đặt cực lớn lên đến 70m2. Cũng giống như cửa cuốn công nghệ Đài Loan nhưng chúng được làm với độ rộng của lá là 100mm. Vì thế kích thước của chúng được ưa chuộng hơn rất nhiều so với kích thước các loại sản phẩm cửa cuốn trên thị trường.

Kích thước các loại cửa cuốn inox được ưa chuộng hơn rất nhiều.
Kích thước các loại cửa cuốn inox thích hợp với nhà xưởng

Qua đây chúng ta thấy được kích thước các loại sản phẩm cửa cuốn đang quyết định đến độ thẩm mỹ của cả công trình mà bạn thực thi. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng về cả kỹ thuật và mẫu mã để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Chúng tôi mong rằng qua bài chia sẻ này, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về kích thước các loại cửa cuốn và có thêm cơ sở khi đặt cửa cuốn cho mình.

0977 572 859