Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng chuẩn

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng là thông tin ngày càng nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Nguyên nhân cũng bởi vì cửa cuốn ngày được sử dụng nhiều và được ưa chuộng hơn ở thị trường nước ta.

Điều đó cũng không đáng ngạc nhiên vì những tính năng và công dụng của cửa cuốn ngày một được khẳng định và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Vậy trong quá trình lắp đặt cửa cuốn cần chú ý điều gì và gồm những bước nào?

Xem thêm các dịch vụ lắp đặt cửa cuốn

1. Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng chuẩn kỹ thuật

Cũng như lắp đặt bất kỳ một sản phẩm nào khác thì cửa cuốn cũng có một quy trình kỹ thuật lắp đặt riêng mà người thợ cần tuân theo. Lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật sẽ đảm bảo được hoạt động bình thường, ổn định của cửa và còn giúp nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Tránh được các rủi ro hỏng hóc về sau. Vậy hãy cùng theo dõi những hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng sau đây:

1.1. Bước chuẩn bị

Trước khi tiến hành vào lắp đặt chúng ta cần khảo sát vị trí cần lắp đặt. Xác định kích thước, chiều cao, vị trí chuẩn xác của mặt bích và ray cửa. Bên cạnh đó là vị trí lắp đặt của motor và lô cuốn. Chỉ cần làm tốt bước này thì coi như bạn đã thành công 50%. Xác định chuẩn xác các tiêu chuẩn ban đầu giúp việc lắp đặt được chính xác, giảm rủi ro phát sinh và tiết kiệm được cả chi phí và thời gian.

Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng kỹ thuật
Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng đúng kỹ thuật

1.2. Tiến hành lắp đặt cửa cuốn khe thoáng sau đây

Các bước hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng:

 • Lắp ray: ray cửa cuốn là một trong những bộ phận hết sức quan trọng được ví như bộ xương của cửa. Vì vậy yêu cầu khi lắp đặt đối với ray là hết sức nghiêm ngặt. Ray cần được đặt thẳng đứng và phải có độ chắc chắn cao. Cần được tiến hành các bước kiểm tra về độ vững chắc trước khi tiếp tục lắp các bộ phận khác.
 • Mặt bích: để đảm bảo được yếu tố an toàn và chính xác cần thì giá được phải được kiểm tra cẩn thận trước khi lắp. Khoảng cách an toàn cần được duy trì so với trần nhà là 5cm.
 • Kiểm tra sơ bộ: sau khi lắp mặt bích xong chúng ta cần rà soát và đo đạc lại một lần nữa các thông tin về: các phụ kiện, ray, giá đỡ, vị trí của lô, phủ bì,…
 • Motor và trục: kích thước của trục bằng với kích thước phủ bì và được lắp sao cho song song với nền đất. Khi lắp cần chú ý đến xích có bị căng hoặc trùng hay không. Nếu có phải khắc phục ngay.
 • Hệ thống điều khiển: trong lắp đặt hệ thống điều khiển điều cần tuân theo hướng dẫn của đơn vị thi công và chú ý đến an toàn và thẩm mỹ.
 • Thân (lá) cửa: lắp đặt bộ phận này tương đối đơn giản và nhanh chóng. Vì lá đã được sắp xếp theo mảng 8 nan rất thuận tiện.
Tiến hành lắp đặt cửa cuốn khe thoáng
Tiến hành lắp đặt cửa cuốn khe thoáng

2. Hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng – một số chú ý thi công an toàn.

Một số hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng trên sẽ giúp bạn nắm được các thông tin cơ bản và quy trình cần thực hiện. Nhưng để việc sử dụng được an toàn và giúp cho cửa có tuổi thọ bền bỉ hơn cần chú ý đến những điều sau:

 • Không thực hiện thao tác đóng/mở cửa khi có người hoặc đồ vật phía dưới cửa.
 • Để điều khiển tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Kiểm tra khả năng đảo chiều của cửa khi công việc thi công lắp đặt hoàn thành. Đảm bảo chức năng này hoạt động tốt trước khi bàn giao và thanh toán.
 • Vị trí đặt nút bấm phải phù hợp với điều kiện sử dụng, lắp đặt sao cho thuận tiện. Nhưng chú ý phải nằm xa tầm với của trẻ nhỏ.
 • Khi có vấn đề hỏng hóc xảy ra thì không nên tiếp tục đóng/ mở mà cần ngắt nguồn điện và liên hệ với đơn vị sửa chữa để nhận được hỗ trợ.
 • Trong quá trình sửa chữa cũng không được tự ý đóng/ mở điều này rất nguy hiểm có thể dẫn đến tai nạn không đáng có.
 • Thực hiện bảo dưỡng đối với cửa cuốn để đảm bảo cửa hoạt động ổn định trong thời gian dài và ít hỏng hóc nhất.
Thực hiện bảo dưỡng đối với cửa cuốn để đảm bảo cửa hoạt động ổn định
Thực hiện bảo dưỡng đối với cửa cuốn để đảm bảo cửa hoạt động ổn định

Những hướng dẫn lắp đặt cửa cuốn khe thoáng và lưu ý trên đây sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm trong lắp đặt. Đừng quên thực hiện một số chú ý trên để sử dụng cửa cuốn đúng cách, an toàn và bền bỉ nhé.

0977 572 859