Những lý do khiến cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển thường gặp và cách khắc phục

Cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển làm cho bạn khó chịu và thường xuyên phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ được các nguyên nhân dẫn đến việc này, bạn sẽ dễ dàng khắc phục và không cần nhờ đến sự trợ giúp của ai nữa. Hãy cùng theo dõi nhé!

Xem thêm các dịch vụ sửa chữa cửa cuốn

1. Một số lý do mà cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển

1.1. Điều khiển hết pin

Sử dụng cửa cuốn đã lâu, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải trường hợp cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển. Lúc này bạn cần lập tức đi kiểm tra pin ở trong cục điều khiển ngay, rất có thể vì sử dụng lâu ngày mà chưa thay pin nên remote không hoạt động được nữa.

Trường hợp cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển xảy ra rất nhiều, nên lần sau nếu có gặp sự cố này bạn hãy thử kiểm tra remote trước. Nếu nguyên nhân không đến từ việc remote hết pin thì hãy đến với trường hợp tiếp theo đây nhé!

Cần kiểm tra pin ở trong cục điều khiển
Cần kiểm tra pin ở trong cục điều khiển

1.2. Cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển do hộp cảm biến tín hiện bị hư hỏng

Hộp cảm biến tín hiệu được lắp đặt tại cửa cuốn, bình thường hoạt động rất nhạy, người dùng có thể điều khiển từ khoảng cách 2-5m (khi không có chướng ngại vật) và khoảng cách 2- 3m (khi có chướng ngại vật). Nhưng nếu đưa sát remote lại mà cửa vẫn không chuyển động thì khả năng cao là hộp cảm biến bị hư.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu làm hộp cảm biến bị hư là do sử dụng lâu ngày bị ẩm ướt do nước mưa ngấm vào, bị chập điện, vì va đập mạnh,… Lúc này bạn cần phải gọi đến dịch vụ sửa chữa để khắc phục ngay.

1.3. Cửa cuốn bị khô dầu hoặc bị kẹt nan

Ở trường hợp như này, cửa cuốn sẽ không nhận được điều khiển hoặc vẫn cảm ứng được tín hiệu nhưng không hoạt động lên xuống được. Có thể lúc này một số nan cửa đã bị gãy hoặc bị kẹt, chặn ở đường di chuyển khiến cho cửa đứng im.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thêm dầu vào con quay cửa để tránh tình trạng cửa không hoạt động vì khô dầu. Đặc biệt cần lưu ý, khi cửa cuốn bị khô dâu hoặc bị kẹt nan rồi thì bạn đừng nên bấm remote nhiều lần để cố bắt cửa hoạt động. Vì việc làm này rất dễ khiến cho bộ cảm biến quá tải, nóng và có thể cháy nổ, ảnh hưởng đến sự an toàn của mình.

Và trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến cửa cuốn không nhận được điều khiển. Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây, bạn sẽ không còn bối rối và nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết.

Cửa cuốn bị khô dầu hoặc bị kẹt nan
Cửa cuốn bị khô dầu hoặc bị kẹt nan

2. Cách khắc phục khi cửa cuốn không nhận điều khiển

Như đã chia sẻ nguyên nhân cửa cuốn không nhận điều khiển, từ đó bạn có thể tìm ra hướng khắc phục ổn thỏa, hợp lý và nhanh chóng. Tránh phí thời gian và tiền bạc vào điều không đáng.

Nếu trường hợp bạn không rành về thiết bị máy móc thì có thể liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp cửa cuốn cho mình ban đầu (khi còn bảo hành) hoặc gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để nhờ khắc phục.

Tuy nhiên, với những nguyên nhân cửa cuốn không nhận điều khiển, trục xoay khô dầu bạn nên tự mình tìm hiểu để không phải chờ đợi, tốn tiền vô ích. Thực tế thì những công việc này cũng không quá là khó khăn.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ cung cấp sản phẩm cửa cuốn chất lượng, uy tín, thời gian bảo hành lâu dài thì có thể liên hệ đến chúng tôi. Hoạt động trong lĩnh vực phân phối cửa cuốn lâu năm, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng với dịch vụ hỗ trợ bên mình.

Khắc phục cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển
Khắc phục cửa cuốn không nhận tín hiệu từ điều khiển

Đến với dịch vụ chúng tôi, khác hàng sẽ nhận được:

  • Sản phẩm cửa cuốn chất lượng, độ bền dài lâu, đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.
  • Mức giá sản phẩm hợp lý nhất, luôn áp dụng chiết khấu cho khách hàng kể cả khách hàng mới.
  • Dịch vụ bảo hành và sửa chữa chuyên nghiệp, áp dụng trong nhiều năm. Và hỗ trợ cả trong tình huống cửa cuốn không nhận điều khiển. Tùy vào từng sản phẩm mà sẽ có thời gian bảo hành khác nhau.

Trên đây là thông tin liên quan về cửa cuốn không nhận điều khiển. Nếu cửa cuốn nhà bạn đang gặp trục trặc và cần được hỗ trợ, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được giúp đỡ.

0977 572 859